Học bằng lái oto mất bao lâu? 

Nắm chắc việc học bằng lái oto mất bao lâu là điều mà bất cứ người học nào cũng nên nắm được để có thể chủ động về mặt thời gian và kiến thức. Vậy phải học bao lâu để có được bằng B1,B2 và C? 

Học bằng lái ô tô lấy bằng B1, B2 mất bao lâu? 

Các cá nhân học bằng B1, B2 sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo trong vòng 3 tháng với điều kiện: người học đi đủ các buổi học + phải trải qua 2 phần học là phần lý thuyết và phần thực hành. Bởi vậy, để biết chính xác mất bao lâu thì có được bằng B1, B2, phải dựa vào thời gian của 2 học phần trên. 

Về thời gian học lý thuyết lấy bằng B1, B2? 

Đối với học lý thuyết cho bằng B1,B2, học viên sẽ được học các phần lý thuyết như: 

 • Quy định chung và quy định đối với phương tiện
 • Nghiệp vụ vận tải và kỹ thuật lái xe
 • Quy tắc giao thông
 • Điều kiện kỹ thuật của xe
 • Biển báo và sa hình

Học viên sẽ mất khoảng 3 tháng bao gồm cả phần học lý thuyết và thực hành, nhưng tùy vào cách giảng dạy của mỗi trung tâm sẽ có lịch biểu sắp xếp thời gian học khác nhau. 

Hiện nay, để hỗ trợ các học viên không có thời gian tới lớp học lý thuyết, các học viên có thể tự học tại nhà qua phần mềm. Phần mềm có các tính năng, mang đến sự tiện ích cho người học: có các bộ câu hỏi chi tiết, các bài test thử giúp học viên có thể ôn tập kỹ lưỡng trước khi bước bào kỳ thi chính thức. 

Học thực hành lấy bằng lái xe B1, B2 mất bao lâu?

Khác với phần học lý thuyết, các buổi học thựuc hành sẽ được tính theo giờ. Phần lý thuyết là phần rất quang trọng, cho phép học viên được thực hành, nắm bắt các chi tiết cơ bản và áp dựng lý thuyết vào thực tế. 

Học viên tham gia học thực hành sẽ được luyện tập trong nhiều buổi để rèn luyện đến độ nhuần nhuyễn trong việc làm chủ xe hơi, làm chủ tình huống thực tế.

Thời gian để học phần thực hành của bằng B1,B2 thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng, có thể sẽ có sự điều chỉnh theo từng trung tâm hoặc lịch trình của riêng học viên. Một số trung tâmcho phép học viên điều chỉnh lịch học linh hoạt, phù hợp với quãng thời gian của cá nhân học viên. 

→ Học bằng lái ô tô B1, B2 thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng..

Học bằng lái xe ô tô trong bao lâu đối với hạng C?

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C theo luật bộ GTVT

Trước khi bước vào học phần lấy bằng lái hạng C, cá nhân cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

 • Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
 • Độ tuổi quy định học bằng lái xe C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch.
 • Người học bằng lái xe phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa trở lên.
 • Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Nếu trong trường hợp quá 10 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Học phần lý thuyết bằng C mất bao nhiêu thời gian? 

Phần học lý thuyết của bằng lái xe hạng C bao gồm: Pháp luật giao thông đường bộ, cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông và kỹ thuật lái xe. 

Theo quy định tại điều 13, phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT: Thời gian đào tạo lý thuyết hạng C là 168 giờ. 

Vì vậy, tùy thuộc vào từng trung tâm sẽ có cách thức đào tạo riêng sao cho đủ 168 giờ. Đó cũng là điều kiện kiên quyết của bất cứ học viên thi lấy bằng C. 

Học thực hành bằng hạng C mất bao lâu? 

Theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định: Mỗi học viên cần đảm bảo 752 giờ học thực hành lái xe đối với bằng hạng C.

 Quá trình học phần thực hành sẽ chia thành 10 nội dung học tập chính, thời gian sẽ linh hoạt theo trung tâm và học viên. Bởi vậy, học viên cần chú ý theo sát lộ trình mà trung tâm đưa ra, tránh bỏ lỡ bất cứ buổi học cũng như lỡ mất các kiến thức quan trọng. 

3. Một số lưu ý khi học bằng lái xe ô tô 

Một số điều mà học viên học để thi bằng lái xe ô tô cần chú ý: 

 • Tham gia đầy đủ các buổi học: học viên cần có sự phân bổ thời gian hợp lý cho cả lịch trình cá nhân cũng như lịch học của trung tâm. 
 • Nghiêm túc theo sát lộ trình học: người học cần nghiêm túc học và thực hành theo chỉ dẫn; đặc biệt và đi đầy đủ các buổi học để tránh lỡ kiến thức, hụt kiến thức nền tảng. 
 • Người học nên chủ động trong việc học tập: học viên nên chủ động về kiến thức cũng như thực hành. Nếu có gặp khó khăn trong quá trình học, hãy chủ động đặt câu hỏi, điều này cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn. 

4. Quy trình học lấy bằng lái xe

Học lấy bằng lái xe tại các trung tâm, bạn sẽ phải trải qua một số giai đoạn sau: 

 • Nộp hồ sơ đăng ký học bằng lái xe. 
 • Học lý thuyết.
 • Học thực hành tại sân tập thực hành và lái xe. 
 • Thi chứng chỉ và thi sát hạch lấy bằng lái xe.
 • Thi đỗ và nhận bằng hoặc thi trượt và đăng ký thi lại.

Vừa rồi là câu trả lời cho học bằng lái oto mất bao lâu. Bạn có thể thấy, thời gian để học bằng lái xe ô tô sẽ tùy thuộc vào loại bằng, trung tâm giảng dạy và học viên. Để đạt được kết quả tốt nhất, học viên nên bám sát lộ trình mà trung tâm đề ra. Ngoài ra, người học cũng nên có sự chủ động trong quá trình tiếp thu kiến thức. Lời cuối, chúc bạn sớm có được bằng lái ô tô!

 

WRAP STUDIO - HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline tư vấn:

☎️05.228.45678 - 09.8655.8655

☎️08.658.45678 - 09.8665.8665

📍Cơ sở 1: 311 Phạm Văn Đồng - Hà Nội

📍Cơ sở 3: 133 Lê Hoàn - Hưng Phúc -Vinh

📍Cơ sở 4: 16 Long Xuyên - Móng Cái - QN

📍Cơ sở 5: 239A Lê Hồng Phong - TP. Vũng Tàu

📍Cơ sở 6: 8 Việt Hưng, Long Biên - Hà Nội

📍Cơ sở 7: Số 1 - Tổ 5 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La

📍Cơ sở 8: Quận Hà Đông - TP. Hà Nội (Coming soon)

📍Cơ sở 9: TP. Thanh Hóa (Coming soon)

Website: https://wrapstudio.vn

Chúng tôi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Wrap Decal và Nâng cấp Phụ Kiện cũng như Spa Chăm Sóc Xe Ô Tô, giúp nội ngoại thất của những chiếc xe được hoàn mỹ nhất. Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo và phát triển giúp xây dựng nên những giá trị về phong cách mang đậm chất người Việt trong văn hóa sử dụng phương tiện, cũng như nâng cấp được thật nhiều giá trị và tiện ích cho những chiếc xe không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế

CHIA SẺ